• Sức Khỏe là gì?

  Chia sẻ bài viết từ chuyên gia dinh dưỡng

   

  Đây là câu hỏi rất đặt biệt trong ngày hôm nay T muốn giao lưu với cả nhà! Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học dinh dưỡng thực tiễn và chăm sóc sức khoẻ chủ động.

  Câu hỏi này T đã dùng để hỏi rất nhiều người. Nhận được câu trả lời là sức khỏe là vô giá, sức khỏe là tất cả, sức khỏe là vàng, sức khỏe là kim cương... Điều này chỉ nói lên được một phần giá trị của sức khỏe. Chúng ta có khuynh hướng nỗ lực tìm kiếm những điều không rõ ràng, vì vậy kết quả là vĩnh cửu có thể không đạt được những điều chúng ta nghĩ rằng mình muốn có.

   

  Vậy thật sự SỨC KHỎE là gì?

  Theo định nghĩa của tổ chức Y Tế Thế Giới: "Sức khỏe là: trạng thái thoải mái toàn diện về mặt THỂ CHẤT, TINH THẦN và XÃ HỘI, không phải chỉ bao gồm không bệnh hay thương tật".

  Chúng ta phân tích sâu hơn về định nghĩa. Vậy một người có sức khỏe phải hội đủ trạng thái thoải mái ở 3 yếu tố: thể chất, tinh thần và xã hội. Quan sát cuộc sống chúng ta có cảm nhận có rất nhiều người có thể thoải mái về thể chất nhưng đâu đó yếu tố tinh thần lại có vấn đề, có một số người lại không thích tương tác xã hội, ngại giao tiếp, không muốn nói chuyện khi tiếp xúc con người, mọi vấn đề trong cuộc sống điều suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Đây có phải là dấu hiệu của sức khỏe có vấn đề?

  Trong xã hội hiện tại có bao nhiêu người khỏe mạnh? Theo thống kê chỉ có 5% dân số thế giới khỏe mạnh, 20% Bệnh và 75% Giả Khỏe Mạnh. Để biết được như thế nào là Giả Khỏe Mạnh chúng ta cần tìm hiểu như thế nào được gọi là Bệnh?

  Bệnh được tạo thành bởi 2 yếu tố: thứ nhất phải bộc lộ và biểu hiện vấn đề sức khỏe của chúng ta hơn 70%, thứ 2 phải có sự kết luận của người có chuyên môn.

  Vậy khi sức khoẻ có vấn đề ở 60% rất khó biểu hiện và người chuyên môn rất khó kết luận, 50%-40%-30% thì biểu hiện không rõ ràng, người trong giai đoạn tiềm ẩn bệnh, đó gọi là GIẢ KHỎE MẠNH. Theo thuật ngữ này con người chúng ta luôn tiềm ẩn vấn đề sức khỏe. Nên không hiểu được GIẢ KHỎE MẠNH là gì? con người có khuynhhướng chủ quan về chính sức khỏe của mình.

  Hiểu như thế nào là quan niệm chuẩn về sức khỏe, biết được vai trò của dinh dưỡng, đồng thời sự vận hành của cơ thể con người theo nguyên lý đông và tây y sẽ giúp các anh chị đứng vào hàng ngũ những con người khỏe mạnh.

   

   

   
   
   
  Ngày đăng: 04-07-2017 835 lượt xem